Những quy tắc đầu tư đất nền an toàn

Quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng ít cùng với mức giá đắt đỏ đã khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang lựa chọn đất nền. Nếu như nhà đầu tư biết lựa chọn tốt, đầu tư đất nền có thể đem về khoản lợi nhuận cực kỳ lớn, nhất là những khu đất nền gần với các dự án quy hoạch hay có vị trí đẹp được nâng cấp về cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, đầu tư đất nền cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư. Để có thể lựa chọn những khu đất nền an toàn, đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần vốn đầu tư ban đầu, nhà đầu tư cần lưu ý đến những quy tắc sau:

Lựa chọn đầu tư đất nền có vị trí đẹp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong đầu tư luôn luôn là vị trí, kể cả là đất nền, chung cư hay shophouse. Nếu bạn chọn đúng khu đất nền có vị trí đẹp, lợi nhuận mà khu đất đem lại sẽ lớn gấp nhiều lần khoản đầu tư ban đầu.

Nhà đầu tư nên lựa chọn những khu đất nền có vị trí đẹp: giao thông thông thoáng, thuận tiện, gần các tuyến đường mới mở, nằm trong quy hoạch các khu đô thị mới, gần các khu đô thị mới, nằm trong quy hoạch hạ tầng. Khi hạ tầng xung quanh đất nền được hoàn thiện dần, cơ hội gia tăng giá trị cũng sẽ lớn hơn. Đây cũng là tiềm năng được dự báo trước đem đến cho nhà đầu tư khoản lãi cao và an toàn.

Lựa chọn khu đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thường bị lọt bẫy “giá rẻ” mà mua nhầm những dự án bị thiếu pháp lý hoặc chưa được phân tách sổ đỏ. Những khu đất nền an toàn là những khu đất nền đã có sổ đỏ riêng, giấy tờ pháp lý chuyển nhượng đầy đủ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng đầy đủ. Rủi ro lớn nhất là khi nhà đầu tư mua phải đất nền pháp lý dở dang, vì sẽ phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý.

Lựa chọn khu đất gần khu dân cư

Nhiều nhà đầu tư thường nghĩ rằng những khu đất càng hoang vắng, càng xa xôi thì càng có tiềm năng đầu tư lớn. Nhưng thực ra điều này lại không đúng. Những khu đất nền quá vắng dân cư hoặc có vấn đề quá rẻ thường có vấn đề gì đó, có thể là gần bãi tha ma, không an toàn,…sẽ ảnh hưởng xấu đến tiềm năng lợi nhuận của khu đất.

Tiến hành định giá nền đất trước khi mua

Nhà đầu tư nên tham khảo kỹ càng mức giá đất nền xung quanh dự án đất nền cần mua. Hoặc tham khảo từ các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền đã hợp lý hay chưa. Hãy chỉ quyết định mua khi giá đất nền bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc ngay cả khi bạn mua chứ chưa nói đến bán.

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất

Nhà đầu tư nên cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình lựa chọn để đạt được mức thanh khoản có lợi nhất. Hãy tìm hiểu xem nhu cầu mua bán tại khu vực đó có thực sự không. Chỉ nên mua khi khả năng thanh khoản của tài sản thực sự tốt – có thể bán được nhanh khi bạn cần tiền.

Không đầu tư vượt quá khả năng đang có

Điều cuối cùng nên nhớ là không nên đầu tư vượt quá khả năng đang có. Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi mình đang có, hoặc huy động thêm vốn từ bạn bè, người thân trong phạm vi 50% giá trị tài sản trở xuống (ngưỡng vay an toàn). Trước khi vay nên cân nhắc thật kỹ lợi nhuận mình sẽ nhận được và lên kế hoạch tài chính để trả nợ trước các áp lực. Nhà đầu tư nên biết chọn thời điểm mua đất – đất sụt giá giảm mạnh, nếu bạn chọn được những khu đất ở vị trí “vàng”, sau thời điểm này chúng sẽ phát huy đúng giá trị.

Chúc quý khách sẽ sớm đưa ra được quyết định đầu tư đất nền đúng đắn.Nguồn nhà mới, nguồn nhà chính chủ cập nhật hàng giờ! Link nhanh: Đăng ký thành viên / Mua gói xem thông tin / Đăng tin chính chủ / Liên hệ, góp ý

Báo cáo bài viết này
Xem tin bán nhà đất chính chủ không giới hạn.Đăng ký dùng ngay!
+